Header Ads Widget

Thuê máy thở ở đâu?

Trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe máy thở là một thiết bị quan trọng bậc nhất, không thể thiếu trong việc Hồi Sức Cấp Cứu. Máy thở hỗ trợ tính mạng bệnh nhân về thông khí và oxy bằng cách cung cấp các loại nhịp thở cơ học. 

- Máy trợ thở dùng cho những người bị suy yếu chức năng phổi, suy giảm chức năng hô hấp hấp, việc thở không hiệu quả.
- Trong quá trình phẫu thuật máy trợ thở giúp đảm bảo bệnh nhân tiếp tục thở khi rơi vào tình trạng mất cảm giác và nhận thức. 
- Ngoài ra máy trợ thở giúp duy trì phần còn lại trong cuộc sống của một số người. Trường hợp này, máy trợ thở dùng tại nhà, hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY THỞ TẠI NHÀ

1. Để sử dụng máy thở xâm lấn người bệnh phải đặt ống nội khí quản ở cổ hoặc đặt ống thông qua đường miệng

2. Để máy thở có tác dụng tốt cần nguồn oxy ,bình oxy 40l hoặc máy tạo oxy để cung cấp oxy cho máy nhằm nâng cao nồng độ oxy trong không khí đưa vào phổi tăng hiệu quả điều trị

(Xem thêm: Thuê máy thở tại Đà Nẵng)

3. Chăm sóc người bệnh thở máy

Ở người bệnh thở máy thường hầu hết hạn chế vận động hoặc bất động, vì vậy đàm giải càng có nguy cơ ứ đọng nhiều hơn, chăm sóc người bệnh thở máy nhằm bảo vệ phổi, hạn chế các biến chứng giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi máy thở.

Làm ẩm không khí thở vào

Bình thường, đường hô hấp trên có tác dụng làm ấm và ẩm khí thở vào trước khi tới phổi. Độ ẩm khí thở vào phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ và áp lực đường thở. Nhiệt độ đường thở càng cao thì độ ẩm càng cao. Ngược lại áp lực đường thở càng cao thì độ ẩm càng giảm. Nhiệt độ khí thở vào ≤ 37 độ tránh làm tổn thương niêm mạc đường hô hấp. Việc làm ẩm không khí thở vào rất quan trọng nhằm ngăn ngừa đàm giải khô gây tăc ống NKQ.
Nước trong bình làm ẩm phải đổ nước cất, hệ thống làm ẩm là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, vì vậy cần thay bình làm ẩm hằng ngày, đổ ngay nước ứ đọng trên dây máy thở


Hút đàm giải qua NKQ, qua Canyl mở khí quản

Hút đờm dịch trong cổ họng định kỳ 2-3h/lần hoặc khi có tăng tiết nhiều đờm dịch , hạn chế hút nhiều trong các trường hợp suy hô hấp cấp tiến triển.
Dây hút nên sử dụng 1 lần và dùng riêng, nếu tiết kiệm sử dụng 1 dây nên hút ở NKQ hay canyl KQ trước, mũi miệng hút sau.
Nếu đàm khô, trít ống NKQ, dùng 1-2ml nước muối sinh lý làm loãng đàm để dễ hút, nhưng không khuyến khích vì sẽ làm vi khuẩn xâm nhập vào sâu hơn trong đường hô hấp.
(Xem thêm: Thuê máy thở Hồ Chí Minh)

- Thao tác hút đàm có thể gây ra các nguy cơ mà ĐD cần lưu ý:

Xây xước chảy máu niêm mạc mũi miệng, chảy máu phổi phế quản
Thiếu oxy cấp
Ngừng tim, ngừng thở
Xẹp phổi, co thắt khí phế quản
Tăng áp lực nội sọ
Tăng hay tụt huyết áp
- Khi hút đàm giải cần lưu ý:

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi hút: Dây hút, NaCl 0,9%, găng tay, gạc hút, tất cả đều vô trùng, kiểm tra hệ thống máy hút trước. Khi đã mang găng vô trùng không được chạm tay vào các vật dụng khác.
Chuẩn bị máy monitoring, theo dõi SpO2, bóp bóng
Điều chỉnh FiO2 100% trong 2 phút trước hút và thời gian mỗi lần hút không quá 20 giây. Thao tác nhẹ nhàng, đảm bảo vô khuẩn, vừa xoay vừa rút dây hút. Quan sát sắc mặt, màu sắc da NB trong quá trình hút. Nếu SpO2 thấp dưới 85% thì ngưng hút và gắn máy thở lại.
- Quan sát và đổ nước trong bẫy nước nếu thấy có nước, thay màng lọc vi khuẩn khi ướt hay dính đàm dãi, không nên để lâu vì đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển.

Chăm sóc vệ sinh

Vệ sinh thân thể hằng ngày, lau da bằng dung dịch UEROVERA không cần nước giúp sạch da, phòng ngừa lây nhiễm chéo, đặt biệt vệ sinh răng miệng bằng nước muối sinh lý tối thiểu ngày 2 lần

Địa chỉ thuê máy thở uy tín toàn quốc:

- Miền Bắc: 66 Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

- Miền Nam: 148 Thành Thái, P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh

- Miền Trung: 71 đường Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng hoặc 296 Hải Thượng Lãn Ông, P. Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa.

Hotline: 1900.299.296

Website: https://ansinhmed.com/